Bài học về PC HIV >
 
0/3

Bài 1: Khái niệm về HIV và AIDS

Những nội dung chính trong bài: Khái niệm cơ bản về HIV, phơi nhiễm HIV, hậu quả của nhiễm HIV, khái niệm về AIDS, đường lây truyền HIV, các giai đoạn của nhiễm HIV và triệu chứng theo từng giai đoạn.

 

 
0/3

Bài 2: Các biện pháp cơ bản phòng tránh lây nhiễm HIV

Trong bài này, người học sẽ được tiếp nhận thông tin về 7 biện pháp chính phòng ngừa lây nhiễm HIV, đó là:

 1. Tình dục an toàn
 2. Tiêm chích an toàn
 3. Sàng lọc HIV trong truyền máu và ghép tạng
 4. Xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
 5. Điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV
 6. Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)
 7. Dự phòng sau phơi nhiễm với HIV (PEP) 

 

 
 
0/4

Bài 3: Đánh giá nguy cơ lây nhiễm HIV

Bài học này giúp người học nhận biết các hành vi có và không có nguy cơ  lây nhiễm HIV thông qua các bài tập tình huống. Người học cũng được giới thiệu về các hình thức thông báo nguy cơ lây nhiễm từ người nhiễm cho người có phơi nhiễm với họ để sớm được phát hiện và có biện pháp phòng ngừa. 

 
0/3

Bài 4: Các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD)

Những nội dung chính trong bài:

 1. Khái niệm về nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD);
 2. Những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của nhiễm trùng LTQĐTD ở nam giới và nữ giới;
 3. Mô tả các triệu chứng của một số bệnh trong nhóm này là bệnh lậu, giang mai, bệnh Herpes (mụn rộp) sinh dục, sùi mào gà, nhiễm Chlamydia;
 4. Mối liên quan giữa nhiễm trùng LTQĐTD với nhiễm HIV;
 5. Các biến chứng của nhiễm trùng LTQĐTD.
 
0/4

Bài 5: Cách sử dụng bao cao su

Bài này giới thiệu cho người học thông tin ngắn gọn về khái niệm đúng về bao cao su, tác dụng của bao cao su. Người học viên sẽ được nhận diện những quan niệm không đúng về sử dụng bao cao su thông qua các bài tập tình huống. Phần hướng dẫn thực hành sử dụng bao cao su đúng cách được giới thiệu cho người học thông qua video và tóm tắt 5 bước sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

 
0/3

Bài 6: Phòng chống ma túy và lạm dụng rượu bia

Bài học này giới thiệu những thông tin giúp người học nhận biết một số dạng ma túy thường gặp và tác hại của chúng. Thông qua các bài tập tình huống giúp người học nhận biết các nguy cơ và hậu quả lây truyền HIV khi sử dụng rượu, bia và ma túy, đồng thời giới thiệu những việc cần thực hiện để cảnh giác và kiên quyết từ chối rượu, bia và ma túy.

 
0/2

Bài 7: Chống kỳ thị và phân biệt đối xử trong phòng chống HIV/AIDS

Qua câu chuyện của Mạnh và bạn gái, học viên sẽ nhận biết được khái niệm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, nhận diện những hành vi của kỳ thị và phân biệt đối xử, biết được những ai là người bị kỳ thị và phân biệt đối xử, hiểu được nguyên nhân và hậu quả của kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV để thực hiện xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người thân của họ.